CHỐNG NẮNG VẬT LÝ HAY CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

CHỐNG NẮNG VẬT LÝ HAY CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

CHỐNG NẮNG VẬT LÝ HAY CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

Nửa năm trở lại đây, trào lưu sử dụng treatment đã trở lại và hot hơn bao giờ hết. Việc này kéo theo một sản phẩm khác cũng được quan tâm chính là Kem Chống Nắng.
Những tranh luận về việc dùng chống nắng vật lý tốt hơn hay chống nắng hóa học mới tốt diễn ra mỗi ngày trên các diễn đàn làm đẹp. Có nhiều ngộ nhận mà SheaGhana muốn chia sẻ để nếu các bạn có gặp phải những luận điểm này sẽ không hoang mang nhé:

Ngộ nhận 1 – Chống nắng vật lý thì tốt hơn chống nắng hóa học.

*KHÔNG

Các thành phần chống nắng vật lý có khả năng bảo vệ da trên phổ rộng, nhưng khả năng vô hiệu hóa tác động của tia UV lại không bằng chống nắng hóa học, mặc dù mỗi thành phần chống nắng hóa học chỉ làm việc trên một phổ chống nắng hẹp hơn thành phần chống nắng vật lý. Đây cũng là lý do SheaGhana dùng cả chống nắng vật lý lẫn hóa học trong kem chống nắng của mình để khai thác tối đa năng lực bảo vệ da của 2 loại thành phần này.

Ngộ nhận 2 – Kem chống nắng không có silicone thì tốt cho da dầu mụn.

*KHÔNG.

Cực khó để làm ra được một nền kem chống nắng vừa mịn vừa đẹp, vừa thoáng mà không có silicone, và kể cả kem chống nắng không chứa silicone thì bản thân những thành phần chống nắng cũng có khả năng gây mụn cho da bạn nếu bạn không tẩy trang cẩn thận. Vì vậy, thay vì đau đầu để tìm cho ra kem chống nắng không chứa silicone, hãy tập tẩy trang chuyên sâu triple – cleansing.

Ngộ nhận 3 – Kem chống nắng có thành phần hoàn toàn tự nhiên thì mới tốt.

*KHÔNG.

Bản thân việc chống nắng đã là một việc đi ngược lại với tự nhiên, cho nên bạn sẽ khó mà tìm được những thành phần chống nắng trong tự nhiên, nếu có thì chỉ là những chất chống oxi hóa mạnh giúp da tăng cường sức khỏe mà thôi.

Ngộ nhận 4 – Bôi kem chống nắng rồi thì cứ tha hồ ra ngoài không cần che chắn gì.

*KHÔNG.

Bôi kem chống nắng giúp bạn có thể bảo vệ da khi tiếp xúc ánh nắng trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng các yếu tố như mồ hôi, không khí có thể làm giảm tác dụng của KCN và khiến da bạn vẫn bị xấu đi. Chưa kể là lượng bôi không đủ, cách bôi KCN chưa đúng cũng ảnh hưởng tới hiệu quả bảo vệ da bạn. Hãy hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời vào những ngày cường độ UV cực điểm. Nếu bắt buộc, hãy dùng thêm các biện pháp khác như uống viên uống chống nắng, sử dụng khăn, mũ, áo có khả năng chống tia UV, đeo kính chống tia UV,….

Chỉ là chống nắng thôi mà có rất nhiều ngộ nhận phải không?

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được bạn. Nhà SheaGhana chúng mình cũng có 1 loại kem chống nắng Vật lý lai Hóa học đã được kiểm nghiệm về khả năng chống nắng, nếu bạn chưa thử thì thử ngay nhé, chân ái chẳng ở đâu xa.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status