• Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Đánh giá (0)

Mô tả

INCI: Henlianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil

Chỉ số ổn định oxy hóa (OSI) cho ta biết độ ổn định oxy hóa của một chất theo thời gian. Chỉ số này tỉ lệ nghịch với hàm lượng các chất không bão hòa.

Các loại dầu thực vật, chất béo tự nhiên chứa nhiều chuỗi acid béo chưa no dễ bị oxy hóa dẫn đến mất ổn định khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm theo thời gian do các tác động từ môi trường như độ ẩm, nhiệt độ, tia UV… Điều này sẽ dẫn đến sự mất ổn định của sản phẩm khiến sản phẩm bị thay đổi tính chất, giảm hiệu quả sử dụng, mùi…

Trước đây để khắc phục tình trạng này, người ta thường bổ sung thêm các chất chống oxy hóa như vitamin E. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp tối ưu do khả năng chống oxy hóa của chất chống oxy hóa như vitamin E còn phụ thuộc vào độ ổn định của chất béo. Đối với các chất béo có hàm lượng các chất không bão hòa cao thì khả năng chống oxy hóa của vitamin E tăng không đáng kể khi tăng tỷ lệ sử dụng. Ngược lại với các chất có độ ổn định oxy hóa cao thì khi tăng tỷ lệ vitamin E, khả năng chống oxy cũng tăng theo đáng kể. Do đó sử dụng các nguyên liệu ít bị oxy hóa do các yếu tố từ môi trường là một phương pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo độ ổn định của sản phẩm mỹ phẩm.

Sunflower ester là sản phẩm được sản xuất từ dầu hướng dương tự nhiên đã qua xử lý nhằm làm giảm hàm lượng chất béo chưa bão hòa và tăng hàm lượng chất béo bão hòa, có độ ổn định oxy hóa cao gấp khoảng 10 lần so với dầu hướng dương tự nhiên không qua xử lý, khả năng bị oxy hóa thấp và là một chất làm mềm mượt hiệu quả, thích hợp dùng để thay thế các loại dầu tổng hợp, dầu thực vật, ít gây nhờn, dính nhằm giúp các sản phẩm mỹ phẩm có độ ổn định cao hơn. Hơn nữa với Sunflower ester thì thay vì dùng các loại dung môi tổng hợp để làm son thì giờ đây bạn đã có thêm một sự lựa chọn khác đem lại cảm giác mềm mượt dễ lướt trên môi mà vẫn có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn.

Sunflower ester không gây kích ứng, gần như không màu, không mùi.

Sunflower ester là nguyên liệu làm mỹ phẩm dùng trong các sản phẩm như son, foundation, kem chống nắng, dầu massage, lotion, cream…

Thông tin bổ sung

Weight50 g
Xuất xứ

Tên INCI

Henlianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil

Khối lượng

50g

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sunflower Ester”

Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status