Sodium carbomer

Sodium carbomer

35.000 đ

Mã: SOCARB5LC Tag:
  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Hướng dẫn

Mô tả

Sodium carbomer là 1 polymer tổng hợp đã được trung hòa với khả năng làm đặc và kết dính, điều chỉnh và ổn định công thức sản phẩm. Sodium carbomer không cần các chất xúc tác (kiềm) như các loại Carbomer khác (Carbomer 940 hoạt độ ở mức pH trên 7).

Sodium carbomer ở dạng bột với độ pH 6.5. Sau khi trộn với nước để tạo ra một hỗn hợp gel, độ pH vẫn nằm trong khoảng 6-7,5. Không giống như hầu hết các Carbomer khác có tính axit và cần phải được trung hòa bằng chất kiềm khác, Sodium carbomer dễ dàng làm đặc sản phẩm ở độ pH 5 – 10 với tỷ lệ sử dụng 0,2%.

Các loại Carbomer đều là thành phần có khả năng chống vi khuẩn tấn công và ngăn cản sự tăng trưởng của nấm mốc. Tuy nhiên, trong điều kiện bình thường, Sodium carbomer không có khả năng can thiệp vào sự tăng trưởng của vi sinh vật, vì vậy cần sử dụng thêm chất bảo quản thích hợp.

Sodium carbomer có khả năng vượt trội, phân tán nhanh, đơn giản hóa quá trình sản xuất, độ pH không thay đổi trong suốt quá trình sản xuất, độ đặc thành phẩm có thể điều chỉnh được.

Thông tin bổ sung

Dung tích/Khối lượng

5g

Xuất xứ

Tên INCI

Sodium carbomer

Hạn sử dụng

Tốt nhất 2 năm kể từ ngày sản xuất

Tỷ lệ sử dụng

0.2 – 0.5%

Lưu ý

Tan trong dầu, nước và alcohol

Cách sử dụng: Động tác nên chậm và đều để sản phẩm không bị vón cục và đặc quá nhanh chóng. Trước khi cho vào hỗn hợp đã nhũ hóa, có thể pha sodium carbomer trong dầu hoặc nước. Ngoài ra có thể thêm trực tiếp vào hỗn hợp đã nhũ hóa và khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Khi cho Sodium carbomer vào nước với tỷ lệ 0,5% thì độ pH ở mức 7. Điều chỉnh pH thấp xuống bằng cách thêm acid citric hoặc acid lactic, tuy nhiên, nếu cho một lượng quá nhiều có thể hình thành muối ảnh hưởng tới độ đặc của thành phẩm. Hỗn hợp gồm nước có chất chống tia UV và Sodium carbomer sẽ giúp hỗ trợ thêm khả năng chống lại tia cực tím.

  • Ứng dụng: Gel rửa tay, gel mắt, sữa tắm, dầu gội, cream, lotion.
Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status