ORGANIC Dầu Jojoba (Jojoba ORGANIC oil)

ORGANIC Dầu Jojoba (Jojoba ORGANIC oil)

Dầu Jojoba là một loại dầu được chiết xuất từ loài thực vật có tên khoa học làSimmondsia chinensis

180.000 đ

  • Công dụng
  • Thông tin
  • Hướng dẫn sử dụng

Công dụng

Đạt tiêu chuẩn ORGANIC của USDA Mỹ.

Thành phần: Erucic (16,3%), Gadoleic (69,3%), Oleic (10,1%).

Dầu Jojoba (được phát âm là “ho-ho-ba”) là một loại dầu được chiết xuất từ loài thực vật có tên khoa học làSimmondsia chinensis, một loại cây bụi thân gỗ lâu năm có hạt ăn được, được trồng chủ yếu ở các vùng sa mạc ở Tây Nam Bắc Mỹ và Tây Bắc Mexico.

Thổ dân châu Mỹ từ lâu đã sử dụng dầu Jojoba để giúp chữa lành vết thương, vết bầm tím và vết bỏng.  Jojoba trở nên rất quan trọng đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm trong những năm 1970, dầu Jojoba được sử dụng để thay thế khi săn bắt cá voi đã bị cấm và dầu cá nhà táng đã không còn nữa. Hiện nay hàng ngàn tấn dầu Jojoba được sản xuất mỗi năm tại Mỹ và phần lớn nó được bán với giá cao để sử dụng như một nguyên liệu làm mỹ phẩm.

Cấu trúc hóa học của dầu jojoba khác các loại dầu thực vật khác. Thay vì là một loại dầu, nó thực sự là một sáp lỏng bão hòa tương tự như dầu cá nhà táng nhưng không có mùi tanh.  Là một loại dầu sáp, dầu jojoba đặc biệt hữu ích cho các sản phẩn đòi hỏi phải kiểm soát độ ẩm, bảo vệ, và làm mềm. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thập kỷ trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Dầu Jojoba không bị ôxy hóa hoặc bị ôi vì không chứa triglycerides như hầu hết các loại dầu thực vật khác và ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao và áp suất. Dầu Jojoba có thể được đun nóng đến 188 ° C trong 96 giờ mà không có biểu hiện suy thoái về thành phần nói chung và chiều dài chuỗi carbon. Dầu Jojoba cũng có thể được thêm vào các loại dầu khác để kéo dài thời hạn sử dụng.

Dầu Jojoba cũng chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin E , vitamin B, silicon khoáng chất, crom , đồng,  kẽm và iốt.

Công dụng:

– Có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất tốt, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da và có tác dụng làm se lỗ chân lông rất hiệu quả.

– Chống lão hóa da và nếp nhăn, làm bóng mượt tóc, chống oxy hoá do có chứa nhiều vitamin E, có hiệu quả nâng cơ khi kết hợp massage bụng, đặc biệt là massage ngực.

– Giúp duy trì làn da mềm mại, trẻ trung, có thể sử dụng cùng các loại dầu khác để tự pha chế các hỗn hợp thích hợp để bôi lên da, tạo độ ẩm, làm mềm và trẻ hóa làn da.

– Chất giữ ẩm có trong dầu Jojoba tạo ra rào cản chống lại sự mất nước, giúp cân bằng độ ẩm trên da và chống lại các tác động của nắng, gió, ô nhiễm môi trường.

– Điều tiết tuyến nhờn cho da dầu, giúp điều trị mụn trứng cá bằng cách giảm sản xuất bã nhờn bởi vì cấu trúc của dầu jojoba gần giống với bã nhờn tự nhiên, nó thực sự có thể “đánh lừa” da sản xuất bã nhờn tự nhiên ít hơn và bảo vệ da khỏi vi khuẩn có hại. Khi cơ thể giảm sản xuất bã nhờn do tuổi tác, ô nhiễm, hoặc áp lực môi trường, dầu jojoba có thể được sử dụng để tái tạo dầu nhờn giúp da không bị khô và ngăn chặn quá trình lão hoá.

– Dầu jojoba có thể tích tụ xung quanh chân tóc, do đó ngăn không cho tóc trở nên giòn và dễ gãy. Nếu có quá nhiều bã nhờn tích tụ trên da đầu, nó giúp hòa tan và loại bỏ bã nhờn, để lại mái tóc sạch sẽ.

– Dầu Jojoba cũng được sử dụng rộng rãi như là một nguyên liệu làm mỹ phẩm trong dầu gội, các sản phẩm dưỡng da và chăm sóc móng tay, kem dưỡng ẩm, sữa tắm và xà phòng, kem chống nắng và các sản phẩm trang điểm….

– Có khả năng kháng khuẩn và nấm.

– Do tác dụng chống viêm, dầu jojoba còn được sử dụng trong y học để hỗ trợ việc làm lành vết thương, điều trị nhiễm trùng da, làm dịu các triệu chứng eczema và bệnh vẩy nến. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm dịu da cháy nắng và giảm viêm sau chấn thương.

Dầu Organic Jojoba nguyên chất có dạng lỏng, màu vàng sáng, không qua quá trình tẩy trắng nên vẫn giữ được hàm lượng dưỡng chất cao nhất.

Kết hợp tốt với:   tinh dầu Bạc hà, gỗ đàn hương, hoa hồng, hoắc hương và hầu hết các loại dầu nền.

Thông tin

Trọng lượng 50 g
Xuất xứ

Tên INCI

Simmondsia chinensis (Jojoba) Seed Oil

Hạn sử dụng

Tốt nhất 2 năm kể từ ngày sản xuất

Công thức làm dầu dưỡng dành cho da lão hoá, làm sáng:

- 20ml organic jojoba oil

- 10ml tamanu oil

- 10ml organic rosehip seed oil

- 5ml pomegranate seed oil

- 3 giọt vitamin E

- 5 giọt organic carrot seed essential oil

- 5 giọt  organic ylang ylang essential oil

Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.