ORGANIC Dầu hạt thìa là đen (Black Cumin Seed Oil)

ORGANIC Dầu hạt thìa là đen (Black Cumin Seed Oil)

Dầu hạt thìa là đen – dầu của các Pharaoh

100.000 đ

  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Hướng dẫn sử dụng

Mô tả

Bạn có biết… dầu hạt thìa là đen không đơn giản chỉ là 1 loại dầu nền?

Người ta gọi đó là dầu của các Pharaoh.

Được sử dụng ở Ai Cập từ thời cổ đại với tên gọi Panacea – phương thuốc trừ mọi loại bệnh dịch và ma quỷ. Trong hầm mộ của vị pharaoh nổi tiếng Tutankhamun, các nhà khảo cổ còn phát hiện ra một chai black cumin seed oil. Điều đó chứng tỏ nó được tin rằng có thể đem lại sức khỏe cho vị vua trẻ ở thế giới bên kia. Thậm chí Cleopatra đã sử dụng dầu hạt thìa là đen để giữ gìn nhan sắc còn nữ hoàng Nefertiti dùng nó làm bóng tóc và ngón tay của bà.

Đối với nền y học ngày nay, dầu hạt thìa là đen xuất hiện trong rất nhiều toa thuốc của các công ty dược phẩm cho một loạt các loại bệnh. Kể từ năm 1964, đã có 458 nghiên cứu được công bố liên quan đến dầu hạt thìa là đen – xác nhận những gì Trung Đông và các nền văn hóa Bắc Phi đã biết đến từ hàng ngàn năm qua.

 

Vậy tại sao dầu hạt thìa là đen lại có khả năng vượt trội đến vậy?

Hạt thìa là đen chứa hơn 100 hợp chất hóa học và một số các thành phần này hiện vẫn chưa được xác định. Các thành phần hoạt chất chính trong dầu hạt đen là crystalline nigellone, beta sitosterol, thymoquinone, acid myristic, acid palmitic, acid stearic, acid palmitoleic, acid oleic, acid linoleic, acid arachidonic, protein và các vitamin B1, B2, B3, calcium, acid folic, sắt, đồng, kẽm và phosphorous.

Sử dụng dầu hạt thìa là đen là nguyên liệu làm mỹ phẩm và chăm sóc da đang ngày càng được chú trọng vì những hiệu quả vô cùng tuyệt vời mà nó đem lại như: ngăn ngừa mụn trứng cá, mụn lưng, làm mờ nếp nhăn, đốm nâu, dưỡng ẩm cho da (từ da khô đến da dầu), đem lại một làn da tươi trẻ, mềm và sáng, làm mềm các vùng da thô ráp như da tay, chân, đầu gối…

Một số bệnh ngoài da như  eczema, vẩy nến, đau nhức khớp, phỏng da, cháy nắng, mụn lưng, nấm và nhiễm trùng da, làm mờ sẹo, giúp tái tạo da….

Dầu hạt thìa là đen (Black cumin seed oil) ép lạnh đạt tiêu chuẩn ORGANIC của Sheashop là sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng, sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, nguồn nước sạch, điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng, không dùng dung môi hóa học ép dầu, không chất biến đổi gene, không dùng phân bón, thuốc trừ sâu hóa học độc hại, chỉ tiêu chất lượng đạt chuẩn…

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Dung tích/Khối lượng

30ml

Hạn sử dụng

Tốt nhất 2 năm kể từ ngày sản xuất

Dưỡng da với black cumin seed oil:

Mix dầu hạt thìa là đen với shea butter theo tỷ lệ 1:1 (chưng cách thủy cho shea butter tan chảy trước rồi cho dầu hạt thìa là đen vào khuấy đều, để nguội qua 12 giờ). Sau khi tắm, làm khô người rồi bôi hỗn hợp này lên body, massage nhẹ để dầu dưỡng thấm vào da. Có thể sử dụng hỗn hợp trên để massage. Kết hợp với tinh dầu cam, tinh dầu quýt hoặc tinh dầu palmarosa cho hiệu quả thư giãn, giảm căng thẳng.

Trị mụn trứng cá với black cumin seed oil:

Mix 30ml dầu hạt thìa là đen với 30ml dấm táo. Lắc đều. Để hỗn hợp trong tối từ 5-14 ngày. Sau đó, lọc hỗn hợp qua một lớp vải mỏng. Đun nóng với nhiệt độ thấp hỗn hợp dầu và dấm sau khi lọc vài phút. Cho vào lọ thủy tinh tối màu, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách sử dụng: bôi 1 lớp mỏng hỗn hợp dầu và dấm táo lên vùng da mụn mỗi ngày 3 lần sau khi rửa mặt.

Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status