ORGANIC Dầu hạt Meadowfoam

ORGANIC Dầu hạt Meadowfoam

ORGANIC Dầu hạt Meadowfoam (Meadowfoam Seed Oil) được chiết xuất từ hạt cây Limnanthes alba có nguồn gốc từ miền Bắc California, miền nam Oregon, đảo Vancouver và vùng British Columbia.

110.000 đ

  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Hướng dẫn sử dụng

Mô tả

Dầu meadowfoam được chiết xuất từ hạt cây Limnanthes alba có nguồn gốc từ miền Bắc California, miền nam Oregon, đảo Vancouver và vùng British Columbia. Sở dĩ gọi là meadowfoam vì những cánh hoa của nó khi nở giống như những đốm bọt sóng biển trắng vỗ vào bờ. Trước đây, người ta chỉ biết đến meadowfoam như một loại cây cảnh cho đến khi phát hiện ra hạt của nó chứa 20-30% dầu đặc biệt hữu ích cho da, tóc và sức khỏe con người.

Có thể nói rằng sự phát hiện này là một bước đột phá trong thế giới khoa học và mỹ phẩm. Dầu hạt meadowfoam là một trong những loại dầu phổ biến nhất của ngành công nghiệp “Aromatherapy” (liệu pháp trị liệu bằng mùi thơm) nhờ chứa hơn 98% acid béo dạng chuỗi dài và mức triglyceride chất lượng cao khi so sánh với các loại dầu thực vật khác. Đặc biệt, đặc tính chống oxy hóa của dầu meadowfoam rất tuyệt vời và là một loại dầu sáp, tương tự như Jojoba. Vì vậy mà dầu hạt Meadowfoam cực kỳ ổn định,  được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da dầu, hình thanh rào cản ngăn chặn các hương liệu, chất độc hại thâm nhập vào da, làm ngăn chặn sự hấp thu nhanh chóng của các loại kem tự nhiên, giữ nước, khóa độ ẩm tự nhiên để chống khô, làm mềm mịn da, tóc và khả năng bôi trơn.

Thành phần: Fatty Acids, Brassic- 17,9%, Erucic- 12,7%, Gadoleic- 61,5%, Oleic- 3,2%

 

Công dụng

– Vì tính ổn định cao nên khi kết hợp với các loại dầu ít ổn định (dầu hướng dương, dầu hạt nho,…), dầu Meadowfoam được xem như một chất chống oxy hóa có thể được sử dụng để kéo dài tuổi thọ của những loại dầu khác mong manh hơn, kết hợp tốt với các loại dầu khác, và giúp sản phẩm để được lâu hơn ngay cả dưới điều kiện khắc nghiệt như tiếp xúc với nhiệt, không khí và thậm chí trong tủ lạnh.

– Đây là một nguyên liệu làm mỹ phẩm hàng đầu vô giá không thể thiếu cho các sản phẩm kem dưỡng/dầu dưỡng đòi hỏi đặc tính dưỡng ẩm cao và trẻ hóa cho làn da, ngăn ngừa mất nước da, nuôi dưỡng da và lớp biểu bì bên ngoài nhờ có Tocopherol – Hợp chất này là thành phần chính của Vitamin E.

– Nó cũng được biết đến để bảo vệ các cơ quan của cơ thể, làm chậm sự lão hóa da, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, nếp nhăn xuất hiện và các dấu hiệu lão hóa da khác.

– Bổ sung lượng dầu trên da hoặc kiểm soát bã nhờn giúp cân bằng dầu trên da tương tự dầu jojoba nhờ Eicosenoic Acid – acid có trong dầu hạt Meadowdoam cùng với các acid béo khác có thể được dễ dàng hấp thụ vào da.

– Bảo vệ da và tóc tránh tia cực tím, các bệnh về da đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên.

– Đưa vào sản phẩm scrub cho da vì nó có khả năng sửa chữa khuyết điểm và làm tăng cường độ ẩm da.

– Làm bóng tóc, phục hồi tóc bị hư tổn và khô, giảm gàu và tình trạng khô da đầu, ngăn ngừa rụng tóc và làm mềm tóc. Nó cũng có tác dụng tương tự trên lông mi và là một thành phần ưa thích trong mascara.

– Mỗi ngày bôi một chút dầu hạt meadowfoam giúp cân bằng độ ẩm cho môi, làm môi trông mượt mà hơn và đầy đặn hơn.

– Được xem là dầu nhẹ vì meadowfoam oil dễ dàng hấp thụ vào da, không để lại cảm giác nhờn rít khi bôi lên da ngay cả khi bạn có làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên nếu dùng liều lượng nhiều hơn, dầu hạt Meadowfoam cũng là một chất bôi trơn rất tốt có thể được sử dụng như dầu massage.

– Giữ ẩm da, bảo vệ da khỏi bị mất nước bởi vì, không giống như nước, dầu meadowfoam không bay hơi khi tiếp xúc với các nhân tố tác động bên ngoài. Vì vậy dầu này còn được dùng trong các sản phẩm ngăn ngừa mụn trứng cá. Ngoài ra, dầu Meadowfoam cũng làm cho làn da của bạn dễ “thở” hơn bằng cách loại bỏ bã nhờn – nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

– Nó hoạt động như một tác nhân gắn kết với các thành phần với nhau, giữ cho mùi hương sản phẩm lâu hơn.

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Dung tích/Khối lượng

20ml

Hạn sử dụng

Tốt nhất 2 năm kể từ ngày sản xuất

Đặc biệt, việc sử dụng các sản phẩm có chứa dầu meadowfoam không có tác dụng phụ. Vì vậy, bạn có thể an tâm sử dụng dầu hạt Meadowfoam trong các sản phẩm nước hoa sáp, kem, lotion, scrub, lipbalm, sản phẩm chăm sóc tóc, dầu massage, kem chống nắng, mỹ phẩm, sữa tắm và các loại kem cạo râu.

- Sử dụng nguyên chất 100%

- Sử dụng trong các sản phẩm emulsion cho mặt 2-12%

- Sử dụng trong các sản phẩm emulsion cho body 2-20%

- Beauty oils/ Serum - 5-100%

- Dưỡng môi - 5-10%

- Dưỡng tóc - 2-5%

Bảo quản nơi thoáng mát, tránh trực tiếp nhiệt, ánh sáng và độ ẩm, dầu meadowfoam có thể chịu được lạnh hoặc các yếu tố khác và nó có tuổi thọ dài hơn so với các loại dầu.

Một số cách sử dụng dầu hạt Meadowfoam

Serum Chống lão hóa cho da dầu

Serum này giúp tăng cường hoạt động của sữa rửa mặt, toner và kem dưỡng ẩm.

- 2 muỗng cà phê Macadamia Nut Oil

- 1.5 muỗng cà phê Meadowfoam Seed Oil

- 10 giọt Frankincense Essential Oil

- 10 giọt Lavender Essential Oil

- 5 giọt Myrtle Essential Oil

Cho tất cả nguyên liệu vào lọ thủy tinh, làm ấm hỗn hợp ở nhiệt độ 40 độ C để dầu tan đều.

Thoa 1-2 giọt serum này vào mỗi đêm. Áp dụng sau bước toner và có thể bỏ qua bước kem dưỡng ẩm. Tinh dầu hoa oải hương có thể giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn. Rửa sạch da bình thường vào buổi sáng và tiếp tục bằng bước toner và kem dưỡng ẩm. Hạn sử dụng 2 năm, nhưng tốt nhất là làm từng mẻ nhỏ để đảm bảo thời hạn sử dụng tốt nhất.

Kem chống nhăn cho mắt

Khi bạn bước đến ngưỡng 30, thì đó chính là thời gian để sử dụng một loại kem dành riêng cho mắt. Đây là một công thức đơn giản. Nếu bạn có thể làm son dưỡng môi thì loại kem này cũng tương tự. Bạn có thể đặt nó trong một ống thỏi son dưỡng môi hoặc thỏi che khuyết điểm cho thuận tiện và giữ ngay cạnh giường để có thể dùng nó hàng đêm.

-  1 muỗng meadowfoam Seed Oil

-  2 muỗng Coconut oil

-  1.5 muỗng Beeswax

-  1/2 muỗng Shea Butter

-  1/2 muỗng Vitamin E oil

-  4 giọt Carrot Seed essential oil

-  5 giọt Frankincense essential oil

-  8 giọt Lavender essential oil

Thực hiện:

Chưng cách thủy dầu dừa, sáp ong, Shea Butter chảy ra. Đợi nhiệt độ giảm xuống 50 độ C, cho vitamin E, meadowfoam seed oil và các loại tinh dầu vào.

Cho hỗn hợp trên vào thỏi son dưỡng/thỏi che khuyết điểm. Đợi hỗn hợp đông lại và sử dụng.

Hạn sử dụng của kem dưỡng mắt này là 6 tháng. Thoa một lớp mỏng xung quanh đáy của mắt. Sử dụng hàng đêm trước khi đi ngủ.

Lưu ý là kết hợp uống nhiều nước và ngủ đủ giấc, sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả.

Sữa rửa mặt chống lão hóa

Sữa rửa mặt là một trong những bước quan trọng nhất bạn phải thực hiện cho làn da của mình. Chỉ cần bằng cách làm sạch vào buổi sáng và ban đêm, bạn có thể giữ cho da chống lại sự lão hóa sớm bởi tuổi tác.

Thành phần:

-  1 chén nước cất

-  2 muỗng canh xà phòng Castile

-  2 muỗng canh dầu dừa

-  1 muỗng canh aloe vera gel

-  1/2 muỗng canh dầu Meadowfoam hoặc Macadamia Nut Oil hoặc dầu hạnh nhân ngọt

-  1 muỗng cà phê guar gum

-  1 muỗng cà phê Citric Acid

-  1/2 muỗng cà phê NeoDefend

-  10 giọt tinh dầu Lavender

-  5 giọt tinh dầu Frankincense

-  5 giọt tinh dầu chanh

Trộn tất cả nguyên liệu ngoại trừ xà phòng Castile của bạn trong máy xay trong khoảng 40 giây. Càng đánh nhiều thì hỗn hợp của bạn sẽ càng dày hơn.

Cho hỗn hợp trên vào  xà phòng Castile, cho vài chai lắc đều. Bạn có thể cần phải tiếp tục lắc trong 1 ngày cho đến khi tất cả các thành phần hoàn toàn kết dính với nhau.

Để yên sản phẩm trong 1-2 ngày cho hỗn hợp đặc lại và tan hết các bong bóng khí.

Chính vì có nước nên thành phẩm của bạn sẽ trở nên nhạy cảm với nấm mốc và vi khuẩn. Vì vậy mà  NeoDefend cần được sử dụng để giúp duy trì tuổi thọ cho sản phẩm. NeoDefend là một chất bảo quản nhẹ nhàng được chứng nhận ORGANIC không chứa propylene glycol hoặc formaldehyde. Nếu bạn không muốn sử dụng chất bảo quản, bạn nên cắt giảm công thức này còn 1/2 và giữ nó trong tủ lạnh và chỉ sử dụng trong vòng 2 tuần.

Ngoài ra khi sản phẩm có liên quan đến các loại xà phòng, như xà phòng Castile, bạn phải cẩn thận với độ pH. Xà phòng thường có độ pH rất cao nên có thể gây khô da cũng như kích ứng. Độ pH của sữa rửa mặt cân bằng nên ở mức khoảng 8-9. Bằng cách thêm acid citric, bạn có thể làm giảm độ pH của sản phẩm đến một mức độ cân bằng hơn cho làn da của bạn. Acid citric vô cùng cần thiết trong tất cả các công thức nấu ăn chất tẩy rửa và không bao giờ nên bỏ qua.

Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status