ORGANIC Dầu hạt mâm xôi đỏ (Red Raspberry seed oil)

ORGANIC Dầu hạt mâm xôi đỏ (Red Raspberry seed oil)

Dầu hạt mâm xôi đỏ – chất vàng lỏng cho da của bạn

120.000 đ

  • Công dụng
  • Thông tin
  • Hướng dẫn sử dụng

Công dụng

Red Raspberry Seed Oil – Dầu hạt mâm xôi đỏ, được xem làm chất vàng lỏng của làn da bạn.

Mâm xôi là một loại cây ăn quả có nguồn gốc từ Canada với giá trị thương mại cao, được trồng rộng rãi ở tất cả các vùng ôn đới trên thế giới. Giống hạt mâm xôi đỏ lấy từ giống lai giữa R. idaeus và R. strigosus. Ở Việt Nam hiện nay, mâm xôi vốn dĩ là giống cây mọc dại nhưng đã bắt đầu được đầu tư  trồng để xuất khẩu, làm mứt, làm nước ép… ở Đà Lạt.

Về công nghệ chế biến dầu hạt mâm xôi, sau khi thu hoạch quả, ép lấy xác, người ta lọc lấy hạt, làm sạch,  sấy khô và tiếp tục phân loại lần hai để chọn ra hạt có lượng dầu cao nhất nhằm ép ra loại dầu có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, dầu hạt mâm xôi đỏ là loại cây trồng tự nhiên vì vậy mà các thành phần của nó có thể thay đổi tùy theo mùa thu hoạch với các điều kiện thời tiết khác nhau. Chính vì vậy mà giá thành dầu hạt mâm xôi không hề rẻ so với những loại dầu nền khác.

Thành phần

Dầu hạt mâm xôi đỏ là loại dầu 100% ép lạnh Organic, Extra Virgin (chưa tinh chế) chứa đến 83% acid béo thiết yếu, EFAs mà cao nhất trong số đó là linoleic, alpha linolenic, acid oleic. Thành phần của các acid omega-3 (31.12%) và omega-6 (53.08%), lượng vitamin E cao, đặc biệt là giàu alpha (19,0 mg/g), gamma (52,7 mg/g) và delta (39,1 mg/g) tocopherol; cùng với lượng phytosterol, phospholipid  và carotenoides (Vitamin A).  Tất cả những thành phần này đều cực kỳ hữu ích và không hề xa lạ đối với làn da của chúng ta.

Công dụng

  • Nhờ lượng Polyphenol (vitamin E) và các acid béo thiết yếu, dầu hạt mâm xôi đỏ rất tuyệt vời trong việc chống oxy hóa cho da, trung hoà và bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, tia cực tím – nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn, các đốm đồi mồi và mất tính đàn hồi của da.
  • Làm giảm sẹo mụn, mờ thâm và sáng da, và đồng thời cải thiện tông màu cho da.
  • Vitamin A (carotenoides) rất cần thiết cho chức năng của da, giúp tăng cường chức năng bảo vệ, làm dịu, sửa chữa, khắc phục tình trạng da khô do mất nước, cải thiện độ ẩm, tế bào, phòng ngừa phát ban, eczema và các tổn thương da. Nó cũng có đặc tính miễn dịch và kháng viêm vượt trội so với các loại dầu khác như dầu bơ, dầu hạt nho, dầu hạt dẻ. Vì vậy đây là một sự lựa chọn sáng suốt để đưa vào trong hỗn hợp chuyên dành cho da bị mụn, đặc biệt là mụn trứng cá.
  • Dầu mâm xôi đỏ cũng loại nguyên liệu làm mỹ phẩm thiên nhiên hoàn hảo để bảo vệ cho cơ thể và làn da mỏng manh non nớt của trẻ nhỏ, ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Vì vậy mà nó thường là 1 trong những nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong sản phẩm dành riêng cho baby.
  • Làm tăng cường độ ẩm cho tóc và da đầu, thúc đẩy tóc mềm mượt, ngăn ngừa mất độ ẩm, giảm chẻ ngọn, bổ sung tính đàn hồi và mềm mại cho từng sợi tóc, tạo độ bồng bềnh lấp lánh chỉ sau vài lần sử dụng.
  • Với kết cấu nhẹ nên dầu hạt mâm xôi đỏ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông mà nhanh chóng thấm sâu vào lớp biểu bì để lại cảm giác mượt mà. Độ thẩm thấu của nó được ví như một sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 loại dầu: hạt tầm xuân, tamanu và jojoba (hoặc meadowfoam).
  • Cũng nhờ vitamin E cao mà dầu này khá ổn định và có thể hoạt động như một chất bảo quản nếu thêm vào các loại dầu nền khác dễ bị oxy hóa như hạt nho, hướng dương….
  • Đáng chú ý nhất là, các nghiên cứu cũng chỉ ra dầu hạt quả mâm xôi đỏ có thể có tiềm năng để hoạt động như một lá chắn UVA và UVB khi sử dụng đầy đủ. Nó có mức chống nắng bằng titanium dioxide trong khoảng SPF 28-50 đối với tia UVB và 6,5-7,5 đối với tia UVA. Nhưng cũng như với bất kỳ nguyên liệu mỹ phẩm khác, kem chống nắng HANDMADE có thành phần dầu hạt mâm xôi cũng cần sẽ phải được chứng minh thông qua thử nghiệm chống nắng trên từng đối tượng. Vì vậy chúng tốt nhất bạn vẫn không nên dùng kem chống nắng DIY mà nên dùng kem chống nắng hoá học có chứa thành phần dầu mâm xôi đỏ để có thể bảo vệ da khói các bức xạ tốt hơn với chỉ số SPF và PA hoặc PPA tốt hơn.

Bảo quản

  • Thời hạn sử dụng: 2 năm nếu được bảo quản đúng cách. Giữ khô ráo ở nhiệt độ mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  • Màu sắc: vàng hồng sáng, mùi thơm nhẹ thoang thoảng

Thông tin

Xuất xứ

Dung tích/Khối lượng

10ml

Hạn sử dụng

Tốt nhất 2 năm kể từ ngày sản xuất

  • Với đặc điểm có thành phần chống năng tự nhiên rất cao, và mặc dù được khuyến khích không nên dùng để làm kem chống nắng handmade (thay thế cho kem chống nắng hóa học) nhưng bạn rất và chắc chắn phải nên thêm nó vào trong thành phần kem/dầu dưỡng handmade của bạn và sử dụng lâu dài để phát huy tác dụng chống nắng hữu hiệu của nó, bảo vê da bạn tránh các tia UV độc hại, đồng thời tránh bị ảnh hưởng bởi các thành phần không tốt từ kem chống nắng hóa học.
  • Tuy không làm kem chống nắng handmade từ dầu hạt mâm xôi nhưng các bạn có thể dễ dàng tự DIY serum/kem dưỡng da chống nắng cho riêng mình vô cùng đơn giản với tỷ lệ sử dụng chỉ cần 10% trong công thức sản phẩm là đã có thể tận dụng tối đa các công dụng của dầu hạt mâm xôi đỏ.
  • Mix cùng với các loại dầu nền khác để tạo thành một loại dầu massage hoàn hảo cho da mặt và cơ thể giúp thư giãn, tăng cường lưu thông máu, phục hồi sinh lực, độ đàn hồi cho da và tinh thần.
  • Dầu hạt quả mâm xôi đỏ có tuổi thọ dài do sự ổn định oxy hóa của nó, là một loại dầu tuyệt vời khi sử dụng trong các loại dầu dưỡng tóc, son dưỡng môi, kem cạo râu, tẩy da chết, kem/dầu dưỡng ẩm chống nắng, kem đánh răng, dầu gội, dầu xả và các công thức khác.
Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.