ORGANIC Dầu hạt Kukui (Kukui nut Oil)

ORGANIC Dầu hạt Kukui (Kukui nut Oil)

Dầu hạt Kukui màu vàng nhạt, được ép lạnh từ hạt của cây Aleurites moluccans (thường được gọi là cây candlenut) có nguồn gốc từ châu Á

120.000 đ

  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Hướng dẫn sử dụng

Mô tả

Dầu hạt Kukui màu vàng nhạt, được ép lạnh từ hạt của cây Aleurites moluccans (thường được gọi là cây candlenut) có nguồn gốc từ châu Á và được du nhập vào Hawaii bởi những người định cư Polynesia. Ở Hawaii, Kukui có nghĩa là “giác ngộ”, một sự hy vọng và đổi mới. Cách đây hàng trăm năm, người ta đã biết đến lợi ích của dầu ép từ hạt kukui, thậm chí nó còn được ưu tiên  sử dụng làm dầu massage cho các thành viên của hoàng gia.

Trước đây, hạt kukui được dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Người ta thường xâu chuỗi các hạt lại và đốt trên lửa để làm đèn pin thắp sáng, ép dầu để sử dụng cho các loại đèn dầu, hay pha trộn với bồ hóng để sản xuất sơn.

Ngày nay, không chỉ các quần đảo ở Hawaii, mà các tín đồ yêu làm đẹp trên thế giới đã bắt đầu chú ý đến hiệu quả của loại dầu đặc biệt này.

Đối với da:

Dầu hạt Kukui là một trong những nguyên liệu làm mỹ phẩm và chăm sóc da, là thành phần chăm sóc da tự nhiên tuyệt vời nhất.

– Dưỡng ẩm và bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời, muối, gió và các yếu tố môi trường khác, kích thích tái tạo da.

– Hỗ trợ điều trị: làm lành vết thương nhỏ và vết bỏng da do cháy nắng, làm dịu các vùng da bị kích ứng, bệnh eczema, da nứt nẻ, bệnh vẩy nến, tình trạng da khô, mụn trứng cá, sẹo, tổn thương da, kích thích tái tạo da. Một số bệnh viện và trung tâm điều trị bệnh ung thư ở Hawaii đang sử dụng dầu hạt kukui để giúp làm giảm đau do bỏng gây ra bởi xạ trị.

– Sử dụng như một loại dầu massage, dầu dưỡng da do có chứa các acid béo thiết yếu (42% acid linoleic và 29% acid alpha-linolenic), giúp nuôi dưỡng, làm mềm và dịu cho da khô, vừa đủ độ trơn mượt nhưng lại không gây nhờn rích trên da. Dầu này rất thích hợp khi đưa vào trong các sản phẩm chăm sóc cho da khô và tóc.

– Hiệu quả trong việc giảm các vết rạn da và giảm mỡ thừa.

– Dầu hạt Kukui thẩm thấu qua da một cách dễ dàng giúp da có cảm giác mềm mại và mịn màng, không gây nhờn hoặc bí da. Nó thẩm thấu vào các lớp sâu nhất của da, tạo thành một hàng rào bảo vệ trên da để chống lại tác hại môi trường.

– Dầu Kukui có chứa vitamin A, C, và E, là những chất chống oxy hóa được biết đến để bảo vệ da và ngăn ngừa thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, giúp phục hồi các vùng da khô nhất, da bị lão hóa khiến da trông ngày càng khỏe mạnh và rạng rỡ.

– Hiệu quả khá tốt trong việc điều trị vùng da dưới mắt để ngăn chặn và làm mờ các vết chân chim.

Đối với tóc:

Người ta sử dụng dầu hạt kukui trên tóc khô đã bị hư tổn do tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời và gió. Các acid amin và acid béo thiết yếu có trong dầu hạt kukui thâm nhập sâu vào các sợi tóc nuôi dưỡng giúp tóc khỏe mạnh.

Dầu hạt Kukui còn có thể được sử dụng để điều trị cho da đầu ngứa hoặc gàu, kích thích mọc tóc và phục hồi độ ẩm cho tóc.

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Dung tích/Khối lượng

30ml

Hạn sử dụng

Tốt nhất trước 15 tháng kể từ ngày sản xuất

Thêm dầu kukui vào các sản phẩm chăm sóc cơ thể của bạn tùy theo từng mục đích khác nhau:

+ Dưỡng da/massage: 30ml dầu hạt Kukui, 5 giọt tinh dầu lavender.

+ Chống viêm: ngâm 20g hoa calendula khô vào 50ml dầu hạt Kukui trong vòng 2 tuần hoặc nấu với lửa nhỏ trong vòng 24h.

+ Thêm một vài giọt vào nước tắm của bạn.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với vùng mắt.

Bảo quản: trữ dầu nơi thoáng mát tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Dầu Kukui có hạn sử dụng tự nhiên từ 12-14 tháng.

Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status