• Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Đánh giá (0)
  • Hướng dẫn

Mô tả

Astaxanthin là một hợp chất carotenoid có sắc tố đỏ hiện diện trong các loại vỏ tạo nên sắc tố của các loài giáp xác, cá hồi, tảo… Trước đây, Astaxanthin thường được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi nhằm tạo màu cho các loài thuỷ, hải sản đồng thời làm tăng khả năng miễn dịch của chúng. Hiện nay astaxanthin đang được chú ý hơn trong lĩnh vực mỹ phẩm do nhiều lợi ích và hiệu quả dưỡng da mà nó đem lại.

Là một hợp chất chống oxy hoá mạnh hơn vitamin E và vitamin C, astaxanthin có 2 đầu ưa nước và kị nước có khả năng len vào và gắn trên màng tế bào nên làm tăng hiệu quả chống oxy hoá hơn những hợp chất chỉ có nhóm ưa nước (ví dụ L-ascorbic acid) hoặc chỉ kị nước (ví dụ beta-carotene) đồng thời giúp ổn định và làm thành tế bào bền vững hơn, cải thiện cấu trúc da.

Astaxanthin có khả năng ngăn ngừa tác hại của tia UV đối với da, không như các chất chống nắng vật lý tạo thành lớp màng chắn tia UV hay các chất chống nắng hoá học hấp thu tia UV, astaxanthin bảo vệ và làm tăng khả năng hoạt động của các nguyên bào sợi – hệ thống phòng thủ của da, hạn chế sự hình thành các gốc tự do và tiêu diệt các gốc tự do mới hình thành. Tuy nhiên astaxanthin không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng mà chỉ hỗ trợ bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Matrix metalloproteinases là các enzyme phân huỷ protein hư hỏng tạo điều kiện để tái tạo da, chữa lành vết thương.  Tuy nhiên trong quá trình lão hoá, các enzyme này hoạt động quá mạnh làm tổn thương đến cấu trúc da, da bị giảm độ đàn hồi, hình thành nếp nhăn, vết chân chim. Astaxanthin giúp điều hoà hoạt động của các enzyme này, giúp trẻ hoá làn da bị lão hoá và tăng độ đàn hồi.

Là một hợp chất kháng viêm mạnh do đó làm dịu da bị viêm, cải thiện khả năng miễn dịch của da.

Giúp kích thích tái tạo collagen trong da, ức chế tổng hợp melanin, làm sáng da, ngăn chặn sự hình thành đôm nâu, tàn nhang.

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Dung tích/Khối lượng

3g

Tên INCI

Hydrogenated Lecithin, Glycerin, Aqua, Polyglyceryl-10, Diisostearate, Astaxanthin, Caprylic/Capric Triglyceride

Tỷ lệ sử dụng

0,3 – 0,5%

Độ pH

5.5 – 8

Màu sắc:

Màu đỏ

Tương thích trong

Nước

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Astaxanthin”

Sản phẩm: Các loại cream, lotion… Cần kết hợp với các sản phẩm chống oxy hóa để bảo quản sản phẩm trong điều kiện tốt nhất.

Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status