AHA (Alpha Hydroxy acid)

Alpha Hydroxy acid

90.000 đ

Mã: AHA10 Tag:
  • Mô tả
  • Thông tin bổ sung
  • Hướng dẫn

Mô tả

AHAs là gì?
Alpha hydroxy acids (AHAs) là một nhóm các axit tự nhiên được tìm thấy trong các loại thực phẩm, thường được dùng chủ yếu trong các sản phẩm tẩy tế bào chết, các sản phẩm chống lão hóa da, làm giảm nếp nhăn và tái tạo, trẻ hóa da.
Alpha hydroxy acid – đã được biết đến từ thời cổ đại, truyền thuyết kể rằng Cleopatra rất thích chăm sóc da bằng cách tắm trong sữa lên men và Marie Antoinette thì tắm trong bồn champagne – vốn rất giàu chất lactic và axit tartaric.
Các loại AHA phổ biến nhất bao gồm:
Glycolic acid – từ cây mía
Axit lactic – từ sữa lên men (sour milk)
Citric acid – từ cam, bưởi, chanh và các loại trái cây họ cam quýt khác
Tartaric acid – từ nho lên men (rượu nho)
Pyruvic acid – có nguồn gốc từ chuối và các loại trái cây khác
Malic acid – từ táo chưa chín
Mandalic acid – từ hạnh nhân đắng

AHAs thảo mộc:
Alpha hydroxy acids (AHAs) thảo mộc bao gồm 9.7% axit glycolic, 9% axit lactic, 0.55% axit malic, 0.51% axit tartaric từ chiết xuất của nho, chanh, chanh dây, và dứa.
Độ pH 4.4. Chất lỏng màu vàng, không mùi. Tan trong nước. Ứng dụng: các loại kem dưỡng ẩm, kem chống lão hóa, lotion, gel hoặc cream, peeling gels.

Công dụng của AHAs:
AHAs loại bỏ tế bào chết trên da nhờ cơ chế hoạt động trên lớp biểu bì, giúp làm lỏng liên kết các tế bào da chết, trị mụn và giảm sẹo mụn.
Cải thiện sự xuất hiện nếp nhăn da và làm săn chắc do nó có thể kích thích sản xuất collagen và elastin. Ngoài ra AHAs còn thích hợp với da khô, da bị bong tróc vì nó hoạt động trên bề mặt da, giữ ẩm da và làm da mịn màng hơn trông thấy.

 

 

Thông tin bổ sung

Xuất xứ

Dung tích/Khối lượng

10g

Tên INCI

Water, alcohol denaturated, passiflora quadrangularis fruit extract, citrus medica limonum extract, ananas sativus fruit extract, vitis vinifera fruit extract

Hạn sử dụng

Tốt nhất 2 năm kể từ ngày sản xuất

Lưu ý sử dụng:
Để an toàn, tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước về AHAs, xác định nồng độ của nó trong các công thức sản phẩm. AHAs có thể gây kích ứng, nóng rát, đau nhức, đỏ tấy, thậm chí gây ra mụn nước nếu da nhạy cảm và nó có thể làm tăng độ nhạy cảm của da đối với ánh nắng.
AHAs tan trong nước và hoạt động ở nhiệt độ dưới 40 độ C. Tỷ lệ sử dụng: 5-15% tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Chỉ sử dụng ngoài da. Do độ pH của AHAs rất thấp nên khi bổ sung vào sản phẩm của bạn, cần làm giảm độ pH xuống ở mức độ cho phép là 3,5. Tuy nhiên cần sử dụng giấy quỳ tím để đảm bảo an toàn không gây ra kích ứng da.

Lưu ý: trong suốt thời gian sử dụng AHAs phải tuyệt đối dùng kem chống nắng để tránh bị nám da.

Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status