Hoạt chất chống côn trùng

Hoạt chất chống côn trùng

Hoạt chất chống côn trùng

  • Mã SP:NANOREPE5BT
  • Dung tích:5ml
  • Xuất xứ:Brazil
  • Giá sỉ:Vui lòng liên hệ
  • Giá bán:85,000 vnđ

INCI: Aqua, Cymbopogon Winterianus Herb Oil, Oleic Acid, Stearic Acid, Copaifera Species Resin Oils, Carapa Guaianensis Seed Oil, Sorbitan Oleate, Polysorbate 80, Rosmarinus Officinalis Leaf Oil, Ppg-15 Stearyl Ether, Steareth-2, Steareth-21, Potassium Cetyl Phosphate, Phenoxyethanol, Caprylyl Glycol, Hydroxypropyl Guar, Bht.

Encapsulated nanoparticles là công nghệ sản xuất hoạt chất cho kích thước hạt phân tử siêu nhỏ cỡ nanomet và bao gói bên ngoài bằng một lớp polysaccharide hoặc polymer. Ưu điểm nổi bật của công nghệ này chính là khả năng tăng cường và cải thiện tối đa độ ổn định của hoạt chất. Do được bao gói bên ngoài nên giảm được nguy cơ hoạt chất bị oxy hóa và biến tính, tăng khả năng hòa tan của sản phẩm, che mùi tự nhiên của hoạt chất.

Chỉ khi tiếp xúc trực tiếp với da, lớp bao bọc bên ngoài mới vỡ ra và giải phóng phân tử hoạt chất bên trong thấm sâu vào da, làm giảm nguy cơ kích ứng trực tiếp của sản phẩm. Đồng thời kích thước hạt phân tử siêu nhỏ đẩy nhanh hoạt chất thấm sâu hơn vào da và tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần so với hoạt chất thường ở cùng nồng độ.

Hoạt chất chống côn trùng là nguyên liệu làm mỹ phẩm có thành phần chính là tinh dầu sả, tinh dầu hương thảo, dầu Andiroba, dầu Copaiba.

Tinh dầu sả do có chứa các hợp chất như citronellal, eugenol, geraniol, limonene có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng. Các hợp chất này gây khó chịu cho các loại côn trùng, có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn do đó khiến côn trùng không muốn lại gần.

Tinh dầu Rosemary giàu các hợp chất monoterpenes, β-pinene có khả năng chống côn trùng.

Dầu Andiroba được tách chiết từ hạt cây Carapa guianensis có chứa các hợp chất tetranortriterpenoids và limonoids, thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm và thuốc cổ truyền, có tác dụng chống côn trùng. Một số nghiên cứu chứng minh dầu Andiroba có khả năng ngăn cản sự phát triển của ấu trùng muỗi.

Dầu Copaiba là dầu được tách chiết từ cây Copaifera, một loài cây bản địa của rừng Amazon vừa là một chất làm mềm, vừa có tác dụng chống lại các loại côn trùng, kháng viêm do có chứa các hợp chất β-caryophyllene.

Mặc dù có khả năng kháng côn trùng tốt nhưng các loại tinh dầu lại bay hơi nhanh do đó chỉ duy trì hiệu quả trên da trong khoảng thời gian ngắn (30p-1 tiếng). Vì vậy sử dụng kết hợp cùng công nghệ Encapsulated nanoparticles giúp giải phóng chậm các hợp chất dễ bay hơi này, khiến nó lưu lại lâu hơn trên da, kéo dài hiệu quả sử dụng lên từ 2-8 tiếng, đồng thời cũng giúp làm giảm kích ứng da so với khi sử dụng trực tiếp các loại tinh dầu lên da.

Dạng lỏng, có màu trắng đục. Tỷ lệ sử dụng: 5-10%.

Độ pH 2,5-7. Tan trong nước. Không tương thích với ethanol và polymer anion.

Thêm vào sản phẩm có độ pH thấp, sau đó có thể điều chỉnh sản phẩm đến pH 6,5, không thích hợp với các sản phẩm có tính kiềm.

Là nguyên liệu làm mỹ phẩm sử dụng trong các sản phẩm chống côn trùng như các sản phẩm kem chống muỗi…

Lưu ý: lắc đều trước khi sử dụng và thêm vào sản phẩm ở nhiệt độ dưới 40oC. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha