Cách làm serum vitamin C

Cách làm serum vitamin C

Serum Vitamin C cho da

Các thương hiệu chăm sóc da lớn hầu như đều sẽ có một dòng sản phẩm có chứa vitamin C, lý do là vì vitamin C không những có lợi cho cơ thể mà còn được dùng trong các công thức dưỡng da rất tốt. Cung cấp vitamin C cho da sẽ hỗ trợ chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, làm đều màu da, làm mờ vết thâm, đốm nâu và cải thiện các vấn đề về da.

Khả năng chống lão hóa của vitamin C cao là nhờ vào quá trình thúc đẩy sản xuất collagen, điều này rất quan trọng vì collagen chiếm phần lớn trong phần cấu tạo của da. Loại vitamin C dùng để dưỡng da dễ nhất sẽ ở dạng serum, vì vitamin C bị oxy hóa rất nhanh và có độ pH thấp nên sẽ khá khó khăn nếu làm ở dạng kem.

 

 

Sheaghana xin được gợi ý công thức để các bạn dễ thao tác và đong đếm hơn. Nên làm từng ít một để sử dụng vì đây là công thức thiên nhiên không hóa chất nên sẽ khó bảo quản một chút.

 

Công thức cho 10ml Serum vitamin C thành phẩm:

–          8,5 – 9ml nước cất hoặc hydrosol (85 – 90%)

–          0,05 – 0,1 gr Ferulic acid (0,5 – 1%)

–          0,5 – 1gr Vitamin C

–          0,05ml chất bảo quản Optiphen plus (0,5%)

 

 

Đun nước cất/ hydrosol ở nhiệt độ thấp tầm 50 độ C, cho Ferulic acid vào khuấy tan. Chờ hỗn hợp nguội, cho thêm vitamin C và chất bảo quản Optiphen plus vào khuấy đều cho tới khi tan hết. Lưu trữ sản phẩm trong tủ lạnh, dùng serum vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status