Cách chăm sóc da nhạy cảm

Cách chăm sóc da nhạy cảm

[TIPS DƯỠNG DA DÀNH CHO DA NHẠY CẢM]
Môi trường sống càng ô nhiễm thì làn da sẽ càng nhạy cảm hơn, hiện nay thì số lượng người có làn da nhạy cảm đã tăng lên khá nhiều.

Hoặc cách chăm sóc da không đúng cách sẽ khiến cho da ngày càng nhạy cảm, như việc rửa mặt quá nhiều, sử dụng các loại tẩy tế bào chết gây tổn thương tế bào da, dùng các sản phẩm bào mòn da.

Những điều trên sẽ làm cho lớp biểu bì da mỏng đi, lớp sừng không còn và các dấu hiệu da bị kích ứng khác như: da thô ráp, hay ngứa, xỉn màu và không có độ đàn hồi.
Vậy để nuôi dưỡng làn da nhạy cảm chúng mình cần lưu ý:

1. Giảm tình trạng lớp biểu bì bị mất nước:

Bạn cần che chắn da cẩn thận khi tiếp xúc ánh nắng Mặt Trời, bổ sung các hoạt chất có khả năng cấp ẩm như: hyaluronic acid, glycerin, nha đam, …

2. Giảm tình trạng bị kích ứng:

Để tránh da bị kích ứng hoặc tổn thương, bạn nên hạn chế số lần tẩy tế bào chết xuống còn 1-2 lần/ tuần và không dùng các loại hạt quá cứng, sắc cạnh (muối, đường, hạt công nghiệp,…) hoặc sản phẩm có độ pH thiên về acid.
Sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp nhất là dạng kì (peeling) với chất sản phẩm hơi sánh, độ pH trung tính (5-6) và có chứa các hoạt chất có khả năng phục hồi tái tạo da như: pro-vitamin B5, coenzyme Q10, chiết xuất hoa nhung tuyết,…

3. Cải thiện bề mặt da:

Chúng ta hoàn toàn có thể thúc đẩy và cung cấp dưỡng chất để làn da phục hồi thể trạng và khỏe mạnh hơn bằng cách cung cấp đều đặn 1 ngày 1 lần sang tối các chất thiết yếu như dầu dưỡng (dầu xương rồng, dầu hạt lựu, dầu hạt tầm xuân,…), collagen peptide booster, glycan peptide booster, collagen thực vật, dịch ốc sên,…

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status