Vitamin C và các dẫn xuất của nó

Vitamin C và các dẫn xuất của nó

Cùng tìm hiểu về vitamin C và các dẫn xuất của nó

Vitamin C là một trong những nguyên liệu làm mỹ phẩm rất phổ biến. Vai trò của vitamin C trong các sản phẩm chăm sóc da:

– Giảm nếp nhăn, làm da săn chắc, đều màu da.

– Ức chế sự hình thành sắc tố melanin.
– Giảm viêm
– Hỗ trợ hệ thống miễn dịch của da
– Hỗ trợ chống nắng cho da
– Tăng khả năng tổng hợp collagen cho da.
– Duy trì độ ẩm tự nhiên.

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho da nhưng khi sử dụng như một nguyên liệu làm mỹ phẩm thì vitamin C rất nhanh bị oxy hoá, dễ gây kích ứng da do có độ pH thấp. Vì vậy, người ta đã sản xuất ra các dẫn xuất của vitamin C nhằm cải thiện những vấn đề này. Tuy nhiên các dẫn xuất này có thể có những ưu nhược điểm khác nhau chứ không phải đều có cùng hiệu quả như khi sử dụng vitamin C. Sheaghana sẽ đưa ra một số ưu nhược điểm của vitamin C và các dẫn xuất của nó để các bạn có thể so sánh và chọn lựa cho mình loại vitamin c phù hợp để sử dụng nhé.

Vitamin C (L-Ascobic acid) – LAA

Tan trong nước.

Có độ pH thấp, có tính tẩy tế bào chết, dễ gây kích ứng da, gây cảm giác châm chích da khi bôi, không thích hợp với làn da nhạy cảm, mỏng.

Có khả năng kích thích sinh tổng hợp collagen tốt hơn so với các dẫn xuất từ vitamin C.

Rất nhanh bị oxy hoá khi tiếp xúc với không khí, ánh nắng mặt trời nên cần bảo quản trong chai tối màu, cần kết hợp với các chất chống oxy hoá (như ferulic acid, vitamin E) đồng thời bảo quản lạnh để làm tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Khi vitamin C bị oxy hoá nó tạo ra các acid hữu cơ làm giảm độ pH của sản phẩm do đó sản phẩm dễ gây kích ứng da hơn, hiệu quả dưỡng da giảm khi vitamin C bị thoái hoá và chuyển sang màu vàng sẫm đến nâu.

Giá thành thấp.

Đặt mua sản phẩm tại đây: http://nguyenlieulammypham.com/nguyen-lieu-duong-da/nguyen-lieu-lam-lotion-cream-butter/hoat-chat-active-proteins/vitamin-c.html

 

Magnesium Ascorbyl Phosphate

Tan trong nước.

Có độ pH trung tính do đó không gây khó chịu, ít kích ứng da, có thể sử dụng cho da nhạy cảm, không có tính tẩy tế bào chết như LAA.

Có khả năng kích thích sinh tổng hợp collagen hiệu quả gần như LAA.

Có tính ổn định cao hơn LAA nhiều lần, tuy nhiên vẫn bị thoái hoá dần khi tiếp xúc với không khí và ánh nắng.

Giá thành cao hơn so với LAA.

Đặt mua sản phẩm tại đây: http://nguyenlieulammypham.com/nguyen-lieu-duong-da/nguyen-lieu-lam-lotion-cream-butter/hoat-chat-active-proteins/Vitamin-C-Magnesium-Ascobyl-Phosphate.html

 

L- Ascorbyl palmitate (LAP)

Tan trong dầu.

Không gây khó chịu, ít kích ứng da, ổn định hơn LAA.

Vì có khả năng tan trong chất béo nên LAP có hiệu quả trong việc chống oxy hoá gây ra bởi các gốc tự do hình thành trong quá trình oxy hoá khử các chất béo ở màng tế bào.

Khả năng kích thích sinh tổng hợp collagen kém hơn LAA và MAP.

Giá thành cao.

Đặt mua sản phẩm tại đây: http://nguyenlieulammypham.com/nguyen-lieu-duong-da/nguyen-lieu-lam-lotion-cream-butter/hoat-chat-active-proteins/vitamin-c-l-ascorbyl-palmitate.html

 

Tetrahexyldecyl ascorbate

Tan trong dầu, có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn LAA.

Có tính ổn định cao, ít gây kích ứng da, có hiệu quả dưỡng da ở nồng độ thấp hơn LAA, không có tính tẩy tế bào chết.

Vì có khả năng tan trong chất béo nên Tetrahexyldecyl ascorbate có hiệu quả trong việc chống oxy hoá gây ra bởi các gốc tự do hình thành trong quá trình oxy hoá khử các chất béo ở màng tế bào.

Do tan trong chất béo nên tetrahexyldecyl ascorbate có thể thấm sâu đến lớp hạ bì của da, là nơi nó có thể kích thích khả năng sinh tổng hợp collagen, đồng thời kích thích sản xuất glycosaminoglycans, là một chất dưỡng ẩm cho da, giữ nước cho da, làm căng da, giúp da không bị khô, mất nước.

Giá thành cao.

Đặt mua sản phẩm tại đây: http://nguyenlieulammypham.com/nguyen-lieu-duong-da/nguyen-lieu-lam-lotion-cream-butter/hoat-chat-active-proteins/vitamin-c-tetrahexyldecyl-ascorbate.html

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


SHEAGHANA CẦN KẾT NẠP THÀNH VIÊN MỚI
“NHÂN VIÊN HỖ TRỢ BÁN HÀNG”
THÔNG TIN CHI TIẾT
close-link
Click Me
Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status