TỔNG HỢP CÔNG DỤNG CÁC LOẠI SÁP

TỔNG HỢP CÔNG DỤNG CÁC LOẠI SÁP

Để chọn ra những nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade thật sự không phải dễ. Vì mỗi nhóm nguyên liệu lại có nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Vậy trong số những loai sáp này, làm sao để chọn được loại sáp phù hợp nhất? Hãy cùng tham khảo bài tổng hợp dưới đây nhé.

TỔNG HỢP CÔNG DỤNG SÁP

 

1. SÁP ĐẬU NÀNH (Soywax) – nguyên chất 100% được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ
Là một loại sáp thực vật được làm từ dầu đậu nành chủ yếu là làm nến, nến thơm, nước hoa khô, sáp dưỡng thể, sáp khử mùi, body butter, son dưỡng môi… vô cùng an toàn cho da và hệ sinh thái.
Có thể kết hợp được với nhiều loại sáp khác. Nhiệt độ nóng chảy: 49-82 độ C. Tỷ lệ sử dụng: 10-100%
2. SÁP ONG (Beeswax) – nguyên chất 100% từ Việt Nam
Là sản phẩm thô thu được từ các tổ ong chủ yếu là làm son dưỡng môi, son bóng, kem dưỡng da tay, lotion, phấn mắt, má hồng, kẻ mắt và nến. Sáp ong cũng là thành phần quan trọng trong sáp cạo râu và sáp tạo kiểu tóc, giúp mái tóc trông sáng mượt, bóng mướt.
Nhiệt độ nóng chảy: 62-64 độ C. Tỷ lệ sử dụng: 10-100%
3. SÁP ONG TRẮNG – đã qua tinh chế được nhập khẩu từ Đức
Là sản phẩm đã qua tinh chế từ sáp ong thô. Ứng dụng của sáp ong trắng chủ yếu là làm son dưỡng, kem dưỡng nhằm không làm ảnh hưởng đến màu của sản phẩm.
Nhiệt độ nóng chảy: 62-64 độ C. Tỷ lệ sử dụng: 10-100%
4. SÁP CÂY CỌ (Palm wax) – nguyên chất 100% được nhập khẩu từ Mỹ
Là một loại sáp thực vật được làm từ dầu cọ, giúp làm cứng và ổn định các loại sản phẩm như: son dưỡng môi, nước hoa khô, body butter, nến thơm, sáp dưỡng thể, sáp khử mùi…
Nhiệt độ nóng chảy: 82 – 91 độ C. Tỷ lệ sử dụng: 10-100%
5. SÁP HƯỚNG DƯƠNG (Sunflower wax) – nguyên chất 100% được nhập khẩu từ Mỹ
Là một loại sáp thực vật giúp kết dính và tạo độ đặc, cứng cho sản phẩm của bạn. Thường được sử dụng thay cho sáp Carnauba hoặc Candelilla trong: son, mascara, sáp tạo kiểu tóc, sáp cạo râu và các sản phẩm cần tạo độ cứng.
Đặc biệt: sử dụng trong lip gloss chỉ cần dùng 5% tỷ lệ công thức của bạn vào hỗn hợp dầu nền là đã tạo thành gel.
Nhiệt độ nóng chảy: 74-77 độ C.
6. SÁP CARNAUBA (Carnauba wax) – nguyên chất 100% được nhập khẩu từ Mỹ
Là một loại sáp được chiết tách từ phần lá của cây carnauba, một loại cọ mọc ở vùng đông bắc Brazil. Do có độ cứng vượt trội của nó, sáp carnauba thường được sử dụng trong: nến massage, mascara, chất khử mùi, son môi, foundation, eye liner, eye shadow…
Đặc biệt, sáp carnauba rất được ưa chuộng sử dụng trong mỹ phẩm như son môi vì với cùng 1 lượng sản phẩm thì sáp caunauba có khả năng làm cứng tốt hơn với 1 lượng sáp ít hơn hẳn so với sáp ong, sáp đậu nành, sáp candelilla…
Nhiệt độ nóng chảy: 78 độ C. Tỷ lệ sử dụng: 5-20%
7. SÁP CANDELILLA (Candelilla wax) – nguyên chất 100% được nhập khẩu từ Mỹ
Có nguồn gốc từ một loại cọ mọc ở sa mạc phía đông bắc Mexico. Tương tự như cọ carnauba, cọ candelilla cũng tiết ra một loại sáp tự nhiên để bảo vệ các bộ phận của cây chống lại sự tàn phá từ gió sa mạc. Candellilla wax có độ cứng tốt hơn hẳn sáp ong và mềm hơn carnauba nên có độ linh động tốt hơn.
Thường được sử dụng thay cho sáp ong trong mỹ phẩm và các sản phẩm làm nến (độ cứng trung bình gấp 2 lần sáp ong nên tỷ lệ sử dụng chỉ cần 1/2 lượng sáp ong trong cùng 1 công thức làm sản phẩm).
Nhiệt độ nóng chảy: 68,5 – 72,5 độ C. Tỷ lệ sử dụng: 5-20%
8. CERA BELLINA – nguyên chất 100% được nhập khẩu từ Mỹ
Cera Bellina được chiết xuất từ sáp ong tự nhiên trong đó các axit béo tự do đã được chuyển sang polyglycerols este giúp loại bỏ tính năng của axit béo tự do trong sáp ong, tăng khả năng giữ dầu và chuyển hóa dầu sang dạng gel cô đặc.Ngoài ra Cera Bellina cũng có thể được sử dụng như một chất hỗ trợ làm đặc và nhũ hóa sản phẩm, giúp sản phẩm ổn định kết cấu, kết hợp nước và dầu trong các loại kem dưỡng, làm đều và phân tán màu sắc (pigments) trong các sản phẩm son lipgloss, lotion, gel tạo kiểu tóc…
Tỷ lệ sử dụng:Son: 2-20% trọng lượng dầu trong công thức, hỗ trợ chất nhũ hóa và làm đặc: 1-2% trọng lượng công thức, chuyển hóa dầu sang dạng gel: 2-29% trọng lượng dầu.

 

* Sáp chỉ là 1 nhóm nhỏ trong tổng số các nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade mà thôi. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tổng hợp khác về bơ, dầu, tinh dầu, chiết xuất cùng một số nguyên liệu khác tại link sau nhé.

http://nguyenlieulammypham.com/tips-huong-dan/

www.sheaghana.com

www.nguyenlieulammypham.com

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status