TỔNG HỢP CÔNG DỤNG CÁC LOẠI BƠ CỦA SHEAGHANA

TỔNG HỢP CÔNG DỤNG CÁC LOẠI BƠ CỦA SHEAGHANA

Làm sao để chọn được loại bơ tốt nhất cho làn da và là nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade an toàn nhất của chính bạn? Hãy tìm hiểu kỹ thông tin từng loại trong bài tổng hợp dược đây.

TỔNG HỢP CÔNG DỤNG CÁC LOẠI BƠ

 

1. ORGANIC BƠ SHEA (UNREFINE SHEA BUTTER) – nguyên chất 100% chưa qua tinh chế được nhập khẩu trực tiếp từ Ghana

Bơ Shea có màu từ vàng ngà đến trắng ngà và mùi thơm đặc trưng. Ở nhiệt độ thường, bơ shea có dạng rắn, dễ tan chảy ở nhiệt độ trên 40 độ C và sẽ mất dần dưỡng chất nếu nấu chảy quá 80 độ C.

– Dưỡng ẩm sâu cho da và tóc, làm mềm da, làm mờ các nếp nhăn, giảm tốc độ lão hóa da.

– Sử dụng thường xuyên còn giúp ngăn ngừa  và loại trừ nhân mụn.

– Làm dịu các vết ngứa do con trùng cắn đốt, chống dị ứng, nổi mẫn đỏ, đặc biệt hiệu quả ngay cả đối với làn da em bé.

– Bảo vệ da và tóc dưới tác dụng của nhiệt độ, môi trường (quá nóng hoặc quá lạnh, hanh khô, nước hồ bơi, gió biển, cát sa mạc…). Nuôi dưỡng tóc, ủ tóc giúp phục hồi tóc giảm gãy rụng và chẻ ngọn.

– Làm liền sẹo các vết thương nhỏ, các vết nứt nẻ trên da. Hỗ trợ điều trị bệnh eczema.

– Khả năng trị liệu cho da, massage, xoa dịu các cơ khớp, nhức mỏi do hoạt động nhiều trong ngày (một khả năng mà ít có loại dầu massage nào có thể so sánh được).

– Ngăn ngừa các vết rạn da, nám da do mang thai, an toàn cho phụ nữ đang có thai và đang cho con bú.

Đề nghị sử dụng:

Lotion và kem dưỡng da: 2-20%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 5-20%; Dầu xả tóc: 1-10%

Bảo quản Shea Butter ở nhiệt độ phòng, không cần bỏ tủ lạnh, tránh nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao, tránh nước.

 

2. BƠ TRÁI BƠ (AVOCADO BUTTER) – nguyên chất 100% được nhập khẩu từ Mỹ.

Avocado Butter (Bơ trái bơ) là bơ thực vật kết hợp từ dầu trái bơ và shea butter.

Đề nghị sử dụng:

Lotion và kem dưỡng da: 2-20%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 3-12.5%

Bảo quản Avocado Butter ở nhiệt độ phòng, không cần bỏ tủ lạnh, tránh nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao, tránh nước.

 

3. BƠ TRÀ XANH (GREENTEA BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ.

Là sự kết hợp giữa dầu hạnh nhân, bơ hạt mỡ và bột trà xanh giúp bảo vệ da khỏi lão hóa và tia tử ngoại. Ngoài ra bột trà xanh có tác dụng kháng viêm, giảm cellulite trên da và chống ung thư da, đem lại cảm giác mềm, mượt và dưỡng ẩm tuyệt vời cho làn da của bạn.

Sử dụng bơ trà xanh trong các sản phẩm làm đẹp, lotion, body cream, lipbalm, handmade soap…

 

4. BƠ NHA ĐAM (ALOE BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ.

Giúp sản phẩm mềm mượt hơn hẳn so với các loại bơ khác cần độ trơn, xốp và mềm.

Thành phần: chiết xuất lá nha đam và dầu dừa.

Đề nghị sử dụng

Lotion: 2-20%; Body butter và Lipbalm: 5-30%; Soap: 3-12,5%; Sản phẩm dưỡng tóc: 1-5%

 

5. BƠ XOÀI (MANGO BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ

Có khả năng chống oxy hóa cao, giúp làm mềm, min và dưỡng ẩm vùng da khô, thô ráp đồng thời còn làm mờ sẹo, các vết rạn da, giảm nếp nhăn, thâm nám da.

Đặc biệt, Mango butter có hoạt chất chống tia UV nên có thể được dùng để trị phỏng nắng (không thay thế được kem chống nắng)

Đề nghị sử dụng: Lotion và kem dưỡng da: 3-5%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 3-6%; Dầu xả tóc: 2-10%

Bảo quản Mango Butter ở nhiệt độ phòng, không cần bỏ tủ lạnh, tránh nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao, tránh nước.

 

6. BƠ HẠNH NHÂN (ALMOND BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ

INCI Name = Prunus Amygdalus dulcis (Sweet Almond) Oil (và) hydro hóa dầu thực vật

Saponification Value: 188 mg KOH / g of Fat

Bơ hạnh nhân tinh chế của Sheashop có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, được xử lý bằng cách ép lạnh hạt quả hạnh nhân ngọt Sweet Almond (Prunus Amygdalus dulcis). Bơ hạnh nhân có nhiều tính chất tương tự như bơ shea, đặt biệt là độ mềm và mượt rất cao  khả năng thẩm thấu trung bình, thích hợp sử dụng trong các loại kem dưỡng ẩm, lotion bar, soap và kem massage.

Đề nghị sử dụng:

Kem dưỡng da mặt: 2-20%; Kem dưỡng da body và massage, lipbalm:  5-100%; Soap: 3-12,5%; Dầu xả tóc: 1-5%

 

7. BƠ ĐẬU NÀNH (SOY BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ

Giàu lecithin, sterolins, vitamin E và omega 3, thấm rất nhanh vào da giúp làm ẩm, mềm và mượt da, là một nguyên liệu cần thiết trong các sản phẩm chăm sóc da như lotion, cream, lips balm, xà bông và dầu xả, thích hợp đặc trị cho tóc yếu, các vùng da khô, thô ráp, chai sần và thiếu sức sống.

Đặc biệt bơ đậu nành có thể đem lại độ mướt và màu trắng sữa bắt mắt, hấp dẫn cho sản phẩm handmade của bạn.

Không gây nhờn rít như các sản phẩm bơ thông thường.

Đề nghị sử dụng:

Lotion và kem dưỡng da: 5-20%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 5-20%; Dầu xả tóc: 2-5%

Bảo quản Bơ Đậu Nành ở nhiệt độ phòng, không cần bỏ tủ lạnh, tránh nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao, tránh nước.

 

8. BƠ CACAO (COCOA BUTTER) – nguyên chất 100% chất lượng Việt Nam

Cocoa Butter có mùi thơm tự nhiên đặc trưng, giàu dưỡng chất và các loại vitamin, axit béo có lợi cho cơ thể, vị ngọt dễ chịu.

Cocoa Butter có khả năng dưỡng ẩm cho da, là chất chống oxy hóa. Bơ cacao còn được dùng để chống rạn da, làm mờ vết rạn một cách hiệu quả đối với phụ nữ đang mang thai.

Sử dụng bơ cacao cho các sản phẩm: lotion dạng rắn, son dưỡng môi, body butter và xà bông.

Đề nghị sử dụng:

Lotion và kem dưỡng da: 2-20%; Sáp, Son dưỡng: 5-100%; Xà bông cục: 5-20%; Dầu xả tóc: 1-10%

Ở nhiệt độ thường, bơ cacao có dạng rắn, không nấu chảy bơ cacao quá 80 độ C để bảo toàn dưỡng chất có trong bơ.

Bảo quản: trữ bơ cacao trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

 

9. ORGANIC BƠ HẠT SAL (SAL SEED BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Ấn Độ

Bơ hạt Sal được thu từ cây Shorea robusta, thường được sử dụng là nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm và chăm sóc da  do nó có thành phần các chất béo trung tính ổn định và thống nhất với nhau, chống oxy hóa cao, ổn định hỗn hợp nhũ tương và có khả năng làm mềm da rất tốt, cải thiện độ đàn hồi của da, điều trị da khô và tóc bị hư tổn. Khi tiếp xúc với da và nhiệt độ cơ thể, bơ hạt Sal dễ dàng tan chảy và thẩm thấu vào da.

Nhờ có thành phần Triglyceride, stearic acid, oleic acid, linoleic acid và vitamin E, bơ hạt Sal thường được dùng trong kem, lotion vì nó tạo độ mịn và nhũ tương tốt. Ngoài ra còn có: Phytosterol (cải thiện lớp biểu bì da), Terpene alcohols (chống viêm, chống oxy hóa) và Squalane (tái tạo các lipid có lợi cho da).

 

Tỷ lệ sử dụng:

Cream và lotion: 4 – 8%, Salve và Balm: 10 – 80%, Body butter: 5 – 100%, Conditioner: 2 – 5%, Soap: 3 – 6%

Bảo quản: Tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao.

 

10. ORGANIC BƠ KOKUM (KOKUM BUTTER) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Ấn Độ

Bơ Kokum có nguồn gốc từ cây Garcinia vốn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin E, acid citric và các acid béo thiết yếu. Bơ Kokum có khả năng tái tạo da rõ rệt vì có chứa tới 80% stearic-oleic-stearic triglycerides, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông (non-comodegenic), các thành phần chất béo trung tính đều đồng nhất, nồng độ acid béo thấp. Bơ kokum cũng giúp ổn định hỗn hợp nhũ tương, tạo độ dày thích hợp, chống oxy hóa cao, có thể thay thế sáp ong, vừa tạo độ cứng, vừa có khả năng dưỡng da/tóc rất tốt.

Kết cấu của bơ Kokum rất đặc biệt, nó là một trong số những loại bơ cứng nhất nhưng lại rất dễ bị bong thành từng mảng, nên mix với các loại bơ khác để sử dụng. Thêm nữa, dù bơ Kokum được bảo quản ở nhiệt độ phòng nhưng khi tiếp xúc với da vẫn tan chảy dễ dàng.

Tỷ lệ sử dụng:

Cream và lotion: 2 – 3%, Salve và Balm: 10 – 20%, Body butter: 3 – 100%, Conditioner: 1 – 2%

Bảo quản: Tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao.

 

11. LANOLIN (Mỡ cừu) – nguyên chất 100% nhập khẩu từ Mỹ

Cũng giống như người, da của cừu có lỗ chân lông sản xuất dầu để làm ẩm bề mặt cơ thể. Loại dầu này thường gọi là lanolin (mỡ cừu), có tác dụng dưỡng ẩm sâu trên da người và tóc. Lanolin khóa độ ẩm hiện tại trên da đồng thời hút độ ẩm bổ sung từ không khí xung quanh là một trong những thành phần dưỡng ẩm, dưỡng môi, trị nứt đầu ti khi cho em bé bú rất hiệu quả.

Tỷ lệ sử dụng: cho mỡ cừu vào các sản phẩm dưỡng da của bạn ở mức tối đa 5-10%.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status