Cách làm xà phòng không hóa chất độc hại từ Soapnut

Cách làm xà phòng không hóa chất độc hại từ Soapnut

Liquid Soap nuts

Một loại dung dịch làm sạch nào có thể đa năng mà không bào mòn da được như Liquid Soap nuts? Sữa tắm, dầu gội đầu, xà phòng giặt đồ, nước lau kính, nước rửa chén, nước lau xe, xà phòng dành cho vật dụng nội thất,…. Ôi tất cả trong một loại thôi đó nha! Đã đa năng mà còn dễ làm nữa, dễ như luộc rau luôn nhé!

Chỉ cần làm theo hướng dẫn với chi phí chỉ 70.000đ, các bạn đã có ngay 2L dung dịch làm sạch, tha hồ mà dùng nha. Chưa kể là loại dung dịch làm sạch này rất rất thân thiện với làn da và môi trường, không hề có hóa chất tẩy rửa ăn mòn da và làm ô nhiễm nguồn nước như các loại xà phòng tắm giặt khác.

Không nên bỏ qua mấy viên soapnut bé tí này các bạn nhé vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cuộc sống của các bạn. Làm đến đâu xài đến đó mà không lo bị uổng phí đâu, vì nó rất cần thiết và được sử dụng hằng ngày mà.

 

 

Cách làm xà phòng từ Soapnut:

Đặt 5-15 soapnut vào khoảng 2 lít nước. Đun sôi và nhỏ lửa trong khoảng một giờ. Tắt lửa, để qua đêm để soapnut tiết ra hết chất saponin (lúc này nồi nước của bạn sẽ khá đậm đặc và trái soapnut chuyển sang màu nâu đậm, phần thịt quả mềm).

Lọc lấy phần nước xà phòng qua một lớp vải và đựng trong hũ thủy tinh đậy kín. Vì nó không chứa chất bảo quản nên hỗn hợp xà phòng này chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 tuần hoặc hơn. Để kéo dài tuổi thọ của nó, bạn có thể cho thêm vào 1 ít nước cốt chanh và cho vào tủ lạnh, có thể sử dụng đến khoảng 2 tuần.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status