Các cách đuổi muỗi an toàn phòng chống dịch bệnh Zika

Các cách đuổi muỗi an toàn phòng chống dịch bệnh Zika

Cách làm dung dịch đuổi muỗi

Vừa qua thì Bộ y tế đã có thông báo chính thức về hai trường hợp nhiễm Zika đầu tiên tại Việt Nam, mà hiện nay thì chưa có vắc xin điều trị nên chúng ta nhất định phải chủ động phòng chống là chính. Sheaghana xin đưa ra một số cách phòng tránh và các công thức sản phẩm trị muỗi đốt nhé.

 

Trước hết thì với những bạn chưa rõ về dịch Zika là gì thì Sheaghana sẽ giải thích một chút, dịch Zika sẽ gây ra một số biến chứng nghiêm trọng, trong đó biến chứng phổ biến nhất chính là “bệnh đầu nhỏ”: khi thai phụ bị nhiễm virus Zika thì bào thai sẽ mắc chứng đầu và não rất nhỏ. Virus Zika lây truyền từ muỗi Aedes Aegypti, đường tình dục, đường máu từ mẹ sang con, hoạt động chủ yếu ở vùng nhiệt đới (có Việt Nam), triệu chứng bệnh gần giống với bệnh sốt xuất huyết và khó phân biệt như sốt, viêm kết mạc, mệt mỏi, đau đầu,…. Thời gian ủ bệnh được cho là 12 ngày, 80% trường hợp nhiễm virus Zika không có biểu hiện bệnh hoặc biểu hiện không rõ ràng.

 

Vâng, nghe tên loại muỗi Aedes Aegypti thì có vẻ…xa xôi lắm phải không các bạn, thật ra muỗi vằn chính là vật trung gian truyền bệnh vẫn “rình rập” tận cùng ngõ hẻm xung quanh các bạn chứ không còn xa xôi nữa đâu! Vì tình hình cấp bách nên chúng ta cần phải tỉnh táo ngay bây giờ! Sau đây sẽ là 4 phương pháp phòng tránh cơ bản:

–  Mắc màn khi đi ngủ.

–  Mặc quần áo dài tay, bôi/xịt thuốc chống muỗi đốt.

–  Không để nước đọng trong nhà, các góc khuất nên thông thoáng và không ẩm ướt.

–  Nuôi cá bảy màu và đậy kín nắp các vật dụng chứa nước trong nhà, thay nước bình hoa đều đặn.

 

Sheaghana xin hướng dẫn thêm 2 cách phòng tránh, trong đó có 1 loại sản phẩm nên để bên người 24/7:

Dung dịch xịt đuổi muỗi an toàn và hiệu quả:

–  50ml Nước cây phỉ.

–  50ml Nước cất.

–  2ml Vegetable glycerin.

–  10 giọt tinh dầu Sả chanh, 5 giọt tinh dầu Đinh hương, 10 giọt tinh dầu tràm trà, 5 giọt tinh dầu Khuynh diệp.

Mix hết tất cả vào chai xịt tối màu và lắc đều trước khi sử dụng, xịt lên vùng da không được quần áo bảo vệ hoặc chất liệu vải quần áo quá mỏng.

Các loại tinh dầu đuổi muỗi: nên chọn Pơ mu, Sả, Đinh hương, Sả chanh, Hương thảo, Tràm trà, Tràm gió, Khuynh diệp, Bạc hà, Cam, Chanh, Quýt, Vỏ quế.

Ngoài ra, các bạn nên đốt tinh dầu để xông không gian sống đuổi hết muỗi đi. Hành động này tuy đơn giản nhưng rất thiết thực và mang lại hiệu quả cao nhé.

Đặc biệt: nên sắm bộ dụng cụ đốt tinh dầu để trong các góc khuất.

Tinh dầu đặc biệt hiệu quả trong việc đuổi muỗi là tinh dầu Pơ mu, bạn nên dùng loại tinh dầu này để xông phòng hằng ngày nha.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH SX TM XNK Nguyên Liệu Thiên Nhiên, GPĐKKD số 0312213483 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status